January 2023
M T W T F S S
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Categories
KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

7 kỳ quan mới của thế giới

Con người, với bàn tay khéo léo và khối óc vĩ đại đã tạo ra rất nhiều tinh hoa cho thế giới, trong đó Kiến trúc như những công trình nghệ thuật và con người đã tạo ra để tô thêm vẻ đẹp cho tạo hóa. Giờ chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngưỡng, khám phá 7 trong những kỳ quan đặc sắc nhất mà con người đã tạo ra.

1. Vạn lý trường thành

vạn lý trường thành là niềm hãnh diện của người dân Trung Quốc

Là công trình lịch sử, là 1 hệ thống thành lũy được xây dựng từ thế kỷ 5 TCN. Bức tường thành dài 21,196 km, cao trung bình 7m, chiều rộng trung bình 5m để bảo vệ đất nước Trung Quốc trước kẻ thù. Người dân trên toàn thế giới vô cùng khâm phục khả năng phi thường của người trung quốc cổ đại. rõ ràng, để có được công trình này chắc chắn phải tiêu tốn sức người, sức của không thể nào đong đếm được. Ngày này nó là nơi mà ai cũng mơ ước được 1 lần đặt chân đến.

2. Thành phố cổ kính Petra

để tham quan được thành phố bắt buộc bạn phải cưỡi lạc đà hoặc đi ngựa

Đây là 1 thành phố cổ nổi tiếng của người Jodan nói riêng và của người ả rập nói chung. nó rõ ràng là 1 kỳ quan của nhân loại với nhưng công trinh được trạm khắc công phu lên nhưng núi đá, đến bây giờ chúng ta vẫn không thể tưởng tượng được người dân nơi đây đã tạo ra những công trình vĩ đại này bằng cách nào.

3. Đấu trường La Mã

đấu trường La Mã, không phải là nơi dành cho những người yếu tim

Đến với thủ đô của nước Ý chúng ta không thể không ghé thăm Đấu trường La Mã – đây là công trình kiến trúc vĩ đại nhất thời La Mã cổ đại. Chúng ta thực sự choáng ngợp trước vẽ đẹp hùng vĩ, cổ kính. Với sức chứa khổng lồ, nó có khán đài đủ lớn để chứa đến 50.000 khán giả –  điều mà đến ngày nay vẫn gặp muôn vàn khó khăn nếu muốn xây dựng. công trình là nơi diễn tra những trận đấu sinh tử của những đấu sỹ dũng mãnh nhất.

4. Lăng mộ ta mahal

công trình là biểu tượng của tình yêu bất diệt

Ta mahal là công trình được coi là hình mẫu đặc trưng của kiến trúc mogul, là sự tổng hòa của kiến trúc Ba tư, ấn dộ và thổ nhĩ kỳ kết hợp với hồi giáo. ấn tượng nhất là phần mái vòm được các nghệ nhân đẽo từ đá cẩm thạch trắng. Công trình được thết kế  bới một hội đồng quản trị kiến trúc sư.

5. Quần thể Machu picchu

Thành phố bị bỏ rơi ngay sau khi vừa xây dựng xong, người dân lúc đó không hề nghĩ thành tự của mình lại trở thành kỳ quan của nhân loại

Là thành phố nằm ở thung lũng Urubamba tại Peru. đây là thành phố cổ dược người inca xây dựng từ thế kỷ thứ 15, nhưng người dân lạ bỏ hoang nó ngay sau thời điểm tây ban nha chinh phục nam mỹ. thành phố được xây dựng theo phong cách cổ điển của người inca. với những bức tường đá khô được đánh bóng , 3 cấu trúc chính là intihuatana.

6. Tượng chúa Ki tô

đấng cứu thế ki tô khổng lồ ở brasil đã trở thành công trình vĩ đại nhất nhân loại

Đây là bức tượng chúa cứu thế nổi tiếng nhất trên thế giới, tượng được tạc cao 30m, tượng đã trờ thành hình tượng của thành phố Rio de Janeiro. đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra lễ hội Carnival với những vũ điệu sôi động quanh năm

7. Quần thể di tích Chichen itza

Người Maya luôn để lại cho chung ta nhiều bí ẩn, và kiến trúc của họ để lại cho chúng ta cả 1 sự khâm phục

Là 1 trung tâm cấp vùng lớn của người Maya thời cổ, được xây dựng ở Mexico. ở vùng này còn có rất nhiều các công trình kiến trúc khác mang phong cách mexico, một số minh chứng cho đây quần thể nơi đây đã từng bị tàn phá do chiến tranh giữa các tộc người. Dẫu vậy với những gì còn sót lại thì đây vẫn là niềm tự hào của người dân nơi đây.